NGƯỜI MUA HÀNG THÔNG MINH

14:54 14/01/2022 Sự kiện

Một doanh nghiệp chân chính là doanh nghiệp luôn đề cao tôn chỉ "Trách nhiệm". Tính trách nhiệm không dừng lại ở mỗi khía cạnh đảm bảo chất lượng sản phẩm tạo ra mà còn là sự thông hiểu tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Bởi sản phẩm chúng tôi mong muốn trao tay người mua không phải là sản phẩm đẳng cấp nhất, giá cao nhất mà là sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của từng người tiêu dùng, mang đến sự thỏa mãn khi mua hàng, trông chờ nhận hàng và hài lòng khi sử dụng.

Để làm được điều đó, chính nhà cung cấp phải hiểu được những băn khoăn, trăn trở của người tiêu dùng, TOYO PIANO đặt mình vào vị trí của khách hàng, kết hợp cùng kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn chuyên sâu của chính mình, chúng tôi xin gửi đến những người luôn quan tâm đến việc chọn một cây Piano phù hợp những lời khuyên hữu ích như sau.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc mua hàng. Chọn được cây Piano ưng ý không đơn thuần là chọn một mon hàng đẹp , giá cả hợp lí mà còn phải đảm bảo về chất lượng.

Nguyên tắc "Thuận mua vừa bán" hay "Tiền nào của đó" suy cho cùng ý nghĩa vẫn là sự hài lòng trong mua bán mà thôi. Chúng tôi đưa ra 03 nguyên tắc gắn liền với "Xác định" sau.

Xác định 1: Giá chưa phải vấn đề

Điều này có nghĩa bạn đừng vội đặt nặng vấn đề về giá, tạm gác nó qua vì nếu tập trung quá nhiều vào giá cả sẽ dễ bị ảnh hưởng đến những nhận định đúng đắn. Trong thời đại công nghệ ngày nay, chỉ cần một cái click chuột sẽ mang đến rất nhiều thông tin quảng bá, vô hình chung sự dẫn dắt về đích đến "giá rẻ" sẽ là xu thế định hướng tâm lý mua hàng. "Giá rẻ" và "giá hợp lý" là hai điều khác nhau.

Đối với một sản phẩm, các yếu tố gồm nguồn gốc, chất lượng, hậu mãi, dịch vụ, sự đảm bảo, uy tín doanh nghiệp,... là mối quan tâm hàng đầu, những yếu tố này được biết gộp chung là "giá trị sản phẩm". Khi kinh doanh, cả bên mua và bên bán đều mong muốn nhận được giá trị tương xứng với nhau. Sự công bằng này thể hiện ở việc người mua nhận được "giá trị sản phẩm" xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra. Chính vì thế, "xác định giá chưa phải vấn đề " sẽ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu, đánh giá khách quan chất lượng của "giá trị sản phẩm" mà bạn có được khi đầu tư vào một món hàng với mức giá đó bạn sẽ nhận lại được gì ?

Xác định 2: Nhu cầu bản thân

Tất cả các sản phẩm đều được đa dạng hóa không chỉ ở thiết kế, mẫu mã mà còn cải thiện chức năng, tập trung chuyên sâu về những chức năng nhất định. Đối với Piano, người mua cần xác định rõ mua Piano cho mục đích gì (chơi piano hay trưng bày). Thời gian sử dụng tạm thời hay lâu dài, đối tượng là người mới học hay người chơi chuyên nghiệp,...

Ngoài ra còn có các yếu tố về mỹ quan như màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ,... Chính vì mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau nên việc chọn Piano cần phải dựa trên tiêu chí phù hợp với từng cá nhân. Đặc biệt, người mua cần khẳng định ngay từ đầu với bản thân chơi Pano chính là thưởng thức âm thanh. Bởi lẻ đó, tiêu chí quan trọng đầu tiên là âm thanh có hay hay không (nghĩa là bạn có thích nó về mặt cảm giác hay không - nên nhớ rằng chính bạn - người sử dụng mới là người quyết định) và âm thanh cây Piano có chuẩn hay chưa (điều này rất quan trọng vì nó thể hiện tình trạng hiện tại Piano có ổn không, quá khứ có hư hỏng gì không ? được xử lý tốt hay chưa và tương lai có ảnh hưởng đến việc cân chỉnh âm thanh hay không ?) Một cây Piano tốt thì âm thanh phải hay, âm thanh hay thì phải hay với cảm quan của chính người mua và đạt với tiêu chí âm thanh chuẩn về chuyên môn, kỹ thuật ngành.

Xác định 3: Nơi cung ứng sản phẩm

Chất lượng và uy tín tạo nên thương hiệu

  • Chất lượng là sản phẩm tiêu chuẩn: cây Piano phải có âm thanh hay, tuổi thọ lâu dài, giá trị sử dụng hằng ngày đều đáp ứng được kĩ năng và không để khách hàng lâm vào hoàn cảnh một năm phải sửa chữa, bảo hành quá nhiều lần.
  • Uy tín là "lời hứa tiêu chuẩn": thực hiện đúng chính sách hậu mãi, sự đảm bảo về bảo hành sản phẩm, sự minh bạch, rõ ràng trong quá trình trao đổi và sự nhiệt tình, chu đáo trong phục vụ. Các yếu tố trên tạo cho doanh nghiệp cái gọi là danh tiếng trong thị trường, thúc đẩy sự phát triển bền vững theo thời gian của doanh nghiệp. Khi và chỉ khi người mua xác định được nơi nào sẽ là nơi bạn tin tưởng để chọn một món hàng xứng đáng với số tiền chi tiêu cho hiện tại và sử dụng bền lâu cho tương lai thì việc chọn Piano đã được chọn lọc, loại bỏ những rủi ro không mong muốn khi mua hàng cũ.

Hãy chọn nơi bán Piano mà bạn có thể yên tâm và thoải mái thì sẽ chọn được một cây ưng ý ở nơi đó.

- Toyo Piano Việt Nam -

HanH